Ở Đông Nam Á, độ bao phủ của Internet rất rộng, dân số có sức tiêu dùng rất lớn, chính phủ có nhiều chính sách hỗ trợ cho lĩnh vực thương mại điện tử, ngành thương mại điện tử được đón nhận ở mức độ rất cao. Ở đây có rất nhiều người dùng Internet trẻ tuổi, họ thích lướt Internet và thích mua sắm trực tuyến và tiêu dùng thương mại điện tử là điều không thể thiếu.

Theo số liệu mới nhất, xu hướng thương mại điện tử xuyên biên giới ở Đông Nam Á là rất rõ ràng, và lợi ích của việc sử dụng thương mại điện tử để bán sản phẩm là rất lớn. Thế hệ trẻ Đông Nam Á phụ thuộc nhiều vào mạng xã hội và yêu thích những người nổi tiếng trên Internet. Trong số 650 triệu người ở Đông Nam Á, những người dưới 30 tuổi chiếm khoảng 50% và những người sinh sau năm 2000 chiếm tỷ lệ cao nhất.

Vậy thương mại điện tử ở Đông Nam Á nên phát triển như thế nào? Đông Nam Á và các nước trong khu vực, gần với Trung Quốc, là một trong những khu vực phát triển thương mại điện tử nhanh nhất trên thế giới. Đông Nam Á, nơi được bao quanh bởi nhiều hào quang, sẽ là đấu trường tiếp theo cho thương mại điện tử xuyên biên giới.

Shopee và lazada, là những nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Đông Nam Á, có ít quy tắc, dễ vận hành và dễ sử dụng, các nền tảng rất hỗ trợ người bán, cạnh tranh tương đối nhỏ và còn nhiều dư địa để phát triển trong tương lai. Nhưng cuối cùng, vấn là phụ thuộc vào việc bạn có biết cách vận hành và làm việc chăm chỉ hay không. Các nền tảng thương mại điện tử shopee và lazada ở Đông Nam Á dựa vào việc lựa chọn và vận hành sản phẩm, muốn kiếm tiền thì bạn phải thành thạo các thao tác lựa chọn sản phẩm một cách tinh tế.

Chọn hàng ! Chọn hàng ! Chọn hàng ! Đây là một kỹ năng mà tất cả người bán tham gia vào thương mại điện tử đều phải thành thạo! Muốn tuyển chọn sản phẩm tốt thì các công cụ phụ trợ là không thể thiếu! Điều này đặc biệt đúng đối với các nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới. Phong tục và lối sống trong và ngoài nước là khác nhau. Nên bằng cách kiểm tra doanh số bán các sản phẩm trên nền tảng và phối hợp với một số tin tức nóng gần đây tại địa phương, bạn có thể biết sản phẩm nào có khả năng tiếp thị nhiều hơn! Việc lựa chọn sản phẩm là một mục tiêu chính để đánh giá xem bạn có thể kiếm tiền từ thương mại điện tử hay không. Thật không may, hầu hết người bán không biết rằng việc lựa chọn sản phẩm là rất quan trọng. Nhận thức này rất không chính xác và rất dễ bị thất bại. Nếu bạn không biết cách chọn sản phẩm, bạn có thể tìm kiếm Ginee Scraper trong các tiện ích mở rộng của Google hoặc truy cập trực tiếp vào https://www.gineetools.com để tải xuống, nhằm phân tích dữ liệu sản phẩm chính xác nhất của sàn thương mại điện tử trong thời gian thực!